Sunday, 17/10/2021 - 12:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Chu Huy Mân

Trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân tổ chức HĐNGLL Chuyên đề tháng 12: “Uống nước nhớ nguồn”

Nhằm giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức của các môn học; mở rộng và nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội; rèn luyện cho học sinh các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi THCS như: Kỹ năng ứng xử; kỹ năng tổ chức quản lý và tham gia các hoạt động tập thể; góp phần bồi dưỡng thái độ tự giác, tích cực tham gia các hoạt động tập thể và hoạt động xã hội, hình thành tình cảm chân thành, niềm tin trong sáng với cuộc sống, quê hương, đất nước.

Qua hoạt động Ngoài giờ lên lớp, với sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh đã học, hoạt động rất tích cực, đã hợp tác với giáo viên nên các hoạt động rất rất sôi nổi và có hiệu quả. Nội dung tích hợp Phòng tránh tai nạn bom mìn không nặng nề, không gây áp lực cho các em, vì thực tế các em đã có những hiểu biết ban đầu về đặc điểm, nguyên nhân, cách phòng tránh bom mìn, hiểu rõ được hậu quả do bom mìn gây ra và biết cách ứng xử với nạn nhân bom mìn. Học sinh đã nâng cao được sự hiểu biết về kiến thức, có kỹ năng về phòng tránh tai nạn bom mìn và đã biết vận dụng vào cuộc sống hàng ngày nhằm đề phòng những rủi ro nếu phát hiện có bom mìn.

Các em đã tích cực tham gia các hoạt động truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho người thân và nhân dân ở địa phương mình: không vì mưu sinh, không vì lợi nhuận mà đào tìm, thu mua phế liệu chiến tranh, nguy cơ tai nạn bom mìn.

Một số hình ảnh minh họa:

 

 

 

 

 

 

Qua theo dõi và qua tiết dạy, hoạt động của giáo viên, các em học sinh THCS đã thể hiện tốt các năng lực của mình, bằng các hoạt động trãi nghiệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp để tuyên truyền và giáo dục về phòng tránh tai nạn bom mìn trong giáo viên, học sinh và trong cộng đồng một cách linh hoạt và hiệu quả, các tiết dạy, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp diễn ra nhẹ nhàng đem lại hứng thú cho học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 131
Năm 2021 : 1.875