Sunday, 17/10/2021 - 13:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Chu Huy Mân

Hoạt động “Chống rác thải nhựa, sử dụng các sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường” tại trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân

Rác thải nhựa là một trong những thách thức môi trường lớn nhất hiện nay. Trên thế giới, mỗi ngày lại có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương, một chiếc ống hút nhựa phải cần 500 năm để phân huỷ. Mỗi năm ước tính có hơn 100.000 động vật biển và 1.000.000 chim biển chết do tưởng nhầm ống hút nhựa là thức ăn. Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về khối lượng rác thải nhựa đổ ra biển, khoảng 730.000 tấn rác mỗi năm. Những con số biết nói này cho thấy rác thải nhựa đã và đang trở thành hiểm họa cho môi trường sống, tạo nên “ô nhiễm trắng” hiện tại.

Tại các trường học hiện nay, vấn đề rác thải nhựa cần phải được quan tâm đúng mức vì chính học sinh mới chính là những người có góc nhìn mới, dễ dàng thay đổi được thói quen, hành vi của mình trong việc tiêu thụ, sử dụng những sản phẩm từ nhựa.

Vậy làm sao để các bạn học sinh Trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân thấy được tình hình sử dụng đồ nhựa và rác thải nhựa tại nhà trường, từ đó nhận thức được tác hại của rác thải nhựa và có ý thức phòng chống rác thải nhựa. 

Vừa qua, trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân đã tổ chức Lễ phát động làm cho thế giới sạch hơn và phong trào chống rác thải nhựa năm 2021.

     Các bạn học sinh được tham gia vào chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường thông qua hoạt động như: dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trong lớp, trường và địa phương, chăm sóc cây xanh... giúp các bạn có ý thức học tập và bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất.

      Sau khi thực hiện các hoạt động hạn chế rác thải nhựa trong toàn trường, nhìn chung tình hình vệ sinh các lớp học sạch sẽ, học sinh đã biết phân loại rác và có ý thức hạn chế rác thải nhựa. Việc tổ chức hoạt động ngoại khóa theo chủ đề hạn chế rác thải nhựa là một trong những hoạt động giúp học sinh hiểu, ý thức và thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với môi trường sống của mình. Nếu thực hiện tốt trong trường học thì ý thức bảo vệ môi trường sẽ trở thành văn hóa đẹp. Giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa giờ đây đã trở thành việc làm thường xuyên, thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia.

     Tại lễ phát động thầy và trò đã được nghe lời kêu gọi phát động, hướng dẫn các em cách xử lý rác thải nhựa và cách tái chế thành các vật dụng trang trí, sinh hoạt.

Một số hình ảnh của hoạt động: 

 

Cô Võ Thị Thu Nguyệt - TPT - Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” đối với giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Học sinh các lớp đang giới thiệu sản phẩm tái chế của lớp mình

 

 

 

 

Các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục về ý thức sử dụng, biện pháp phòng chống ô nhiễm rác nhựa của trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân cho thấy học sinh hoàn toàn chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức. Các bạn hiểu biết về tác hại của rác thải nhựa. Để từ đó các bạn có những hành động góp phần bảo vệ môi trường.

Qua dự án này, các em học sinh hình thành suy nghĩ, thói quen, hành động tích cực và tạo dựng cho mình một lối sống xanh của thế hệ công dân văn minh, hy vọng mỗi học sinh, mỗi gia đình sẽ cùng em thắp lên một tia hy vọng cho việc phục hồi môi trường sống mà cả thế giới đang chung tay, vì một tương lai tươi đẹp hơn. Vì vậy, hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ.

Sản phẩm của các lớp trong cuộc thi "Tái chế rác thải nhựa"

Hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường trong trường học đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các em học sinh, các phụ huynh và cộng đồng xã hội. Đây cũng là lực lượng tích cực để phong trào “Nói không với rác thải nhựa” ngày càng thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng môi trường “xanh, sạch, đẹp”./.

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 132
Năm 2021 : 1.876