Sunday, 17/10/2021 - 13:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Chu Huy Mân

Tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong học sinh

Cùng với công tác dạy và học, học sinh trường PTDTBT THCS Chu Huy Mân được thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao kỹ năng sống; trong đó luôn quan tâm giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Việc cung cấp kiến thức cho học sinh trên địa bàn xã về phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống là một trong những nhóm giải pháp hữu hiệu góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Thông qua đó tuyên truyền, phổ biến cho học sinh, phụ huynh học sinh chính sách pháp luật về hôn nhân, gia đình, tác hại, hệ lụy của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Giúp học sinh, phụ huynh có những kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền: 

 

 

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về hôn nhân và gia đình cho học sinh; ngành sẽ tăng cường triển khai các hoạt động phù hợp với các yếu tố về văn hóa, giới tính, lứa tuổi và dân tộc để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động xóa bỏ những hủ tục và phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 132
Năm 2021 : 1.876